OKVIP Hỗ Trợ Người Đàn Ông Sửa Xe Giữa Đêm Sài Gòn

OKVIP Hỗ Trợ Người Đàn Ông Sửa Xe Giữa Đêm Sài Gòn

Trong chuyến hành trình thiện nguyện vừa qua, liên minh OKVIP đã trao tặng và hỗ trợ người đàn ông sửa xe phần quà nho nhỏ. Với niềm hy vọng giúp đỡ chú Thọ – Người đàn ông trong câu chuyện dưới đây có thêm động lực và chi phí thuốc men.

Câu chuyện hỗ trợ người đàn ông sửa xe của OKVIP

Sài Gòn về đêm thực sự rất đẹp, giữa ánh đèn rực rỡ nhưng trên góc vỉa hè nhỏ vẫn lặng lẽ chứng kiến những mảnh đời cơ cực. Hình ảnh người đàn ông đã qua cái tuổi lục tuần với chiếc áo bạc màu cùng gương mặt già nua để lại ấn tượng sâu sắc với đoàn thiện nguyện của liên minh OKVIP.

Cuộc đời cơ cực của người đàn ông mang tên Châu Ngọc Thọ

Hình ảnh người đàn ông già nua với tấm áo bạc màu hoàn toàn đối lập với cuộc sống hoa lệ về đêm tại Sài Gòn. Nhân vật trong câu chuyện ngày hôm nay có một cái tên khá hay “Châu Ngọc Thọ”. Ở cùng độ tuổi 64 đáng lẽ giống như nhiều người, chú sẽ được sum vầy bên con cháu hưởng thụ niềm vui tuổi già. Thế nhưng hàng ngày người đàn ông ấy vẫn phải gồng mình với nghề sửa xe đạp để trang trải cuộc sống.

Hình ảnh người đàn ông khắc khổ trên vỉa hè Sài Gòn
Hình ảnh người đàn ông khắc khổ trên vỉa hè Sài Gòn

Chú Thọ không may mắn khi lớn lên trong một gia đình nghèo khó, túng thiếu về mọi mặt. Ngay từ khi còn nhỏ, người đàn ông ấy đã phải bươn chải kiếm sống để phụ giúp ba mẹ. Khi đã có tuổi, chú lựa chọn nghề sửa xe đạp để mưu sinh do không còn khả năng lao động như trước.

Cũng vì nghèo khó nên chú Thọ không dám lập gia đình, sợ rằng bản thân không thể kiếm đủ tiền nuôi vợ, nuôi con. Cứ thế người đàn ông ấy lặng lẽ sống một cuộc đời đơn độc. Thu nhập mỗi ngày chỉ dao động từ 100K – 120K, chi phí chỉ đủ thanh toán tiền thuốc và ăn uống đạm bạc. Có không ít người vì thấy thương cảm mà hỗ trợ người đàn ông sửa xe những món quà vật chất nho nhỏ.

Sẵn sàng sửa xe miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình

Mặc dù cuộc sống mưu sinh không dư dả, thậm chí có lúc túng thiếu tiền thuốc men thế nhưng chú Thọ vẫn luôn giữ tấm lòng nhân ái. Chú sẵn sàng sửa xe miễn phí cho những ai có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Đôi khi món quà hỗ trợ người đàn ông sửa xe nhận được cũng sẽ đến tay những hoàn cảnh bất hạnh hơn. Chú chia sẻ rằng dù bản thân cơ cực như vậy nhưng trong xã hội chẳng thiếu những người thậm chí còn khó khăn hơn chú rất nhiều.

Chú Thọ không ngại sửa xe miễn phí
Chú Thọ không ngại sửa xe miễn phí

Cuộc gặp gỡ và hỗ trợ người đàn ông sửa xe của OKVIP

Trong những năm qua, liên minh OKVIP đã triển khai nhiều dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa. Mục đích chủ yếu là lan tỏa tình yêu thương, góp một phần nhỏ vì cộng đồng. Chuyến hành trình từ thiện tại khu vực phía Nam lần này, đội ngũ của liên minh đã vô tình gặp được chú Thọ trên vỉa hè thành phố.

Đối thoại ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa

Bắt gặp hình ảnh chú Thọ trên phố, đoàn thiện nguyện OKVIP đã không ngần ngại tiến đến phỏng vấn. Sau đó thành viên trong đoàn đã hỗ trợ người đàn ông sửa xe một phần quà nhỏ.

“Chào chú, con đến từ công ty OKVIP. Hôm nay, con muốn hỏi chú một số câu hỏi về hoàn cảnh cũng như cuộc sống của chú. Dạ, chú tên gì ạ” – Thành viên thiện nguyện.

“Chú tên Châu Ngọc Thọ.” – chú Thọ trả lời.

“Dạ, năm nay chú bao nhiêu tuổi rồi ạ?” – Thành viên thiện nguyện.

“64 tuổi. Mần nghề sửa xe. Thu nhập chỉ trăm mấy à, 100K hoặc 120K, không hơn nữa.” – chú Thọ trả lời.

“Thì không có tiền phải ra ngoài đường, ai cho cái gì thì lấy thôi. Cha mẹ mất hết rồi, giờ chỉ còn 3 người trong gia đình. Sống độc thân, nghèo khổ ai thương mình, lấy tiền đâu mà nuôi người ta.”

“Cái giò của chú bị sưng nè, thấy không? Đó, gãy xương. Giờ họ kêu mổ mà tiền đâu mổ, đành phải đi cà nhắc luôn. Uống thuốc đều đều á chứ không phải không uống nha. Con dòm cái bọc thuốc này nè, đau lưng không có cái này là chết luôn.”

Trước hoàn cảnh khó khăn của chú Thọ, đoàn thiện nguyện OKVIP đã dành tặng phần quà cùng một khoản tiền nho nhỏ. Hy vọng món quà nhỏ nhưng giá trị tinh thần lớn, giúp người đàn ông ấy phần nào có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Đối thoại ngắn giữa OKVIP và chú Thọ
Đối thoại ngắn giữa OKVIP và chú Thọ

Ý nghĩa của việc hỗ trợ người đàn ông sửa xe

Đây không phải lần đầu liên minh giải trí làm thiện nguyện mà trước đây đã có khá nhiều dự án thành công. Buổi gặp gỡ bất ngờ hôm ấy và hỗ trợ người đàn ông sửa xe một phần quà nhỏ thực sự có ý nghĩa với OKVIP.

  • Liên minh luôn khẳng định không chỉ là một tổ chức giải trí mà đồng thời còn là người đồng hành cùng với những hoàn cảnh khó khăn.
  • Những cuộc gặp gỡ và hỗ trợ mảnh đời bất hạnh, cơ cực của liên minh góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm vì cộng đồng.
  • Việc hỗ trợ người đàn ông sửa xe cũng nằm trong các dự án vì cộng đồng của liên minh. OKVIP hy vọng không chỉ là một điểm giải trí an toàn mà hơn hết còn là nơi đóng góp và giúp ích nhiều cho xã hội.
Ý nghĩa buổi gặp gỡ và hỗ trợ người đàn ông sửa xe
Ý nghĩa buổi gặp gỡ và hỗ trợ người đàn ông sửa xe

Chú Thọ trong câu chuyện quả thực là minh chứng cho tinh thần kiên cường không ngại gian khổ và đầy lòng nhân ái. Cuộc gặp gỡ cũng như hỗ trợ người đàn ông sửa xe từ OKVIP sẽ tiếp thêm sức mạnh để chú có thể vượt qua cuộc sống khó khăn mỗi ngày.